Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2014

Bí ngô chống nhiễm trùng cực tốt

Bí ngô là thực phẩm quen thuộc đối với các bà nội trợ. Ngoài hương vị thơm ngon, bí ngô còn có tác dụng tăng cường miễn dịch.

Bí ngô chống nhiễm trùng cực tốt

Vitamin A
Một chén bí ngô cung cấp cho cơ thể lượng vitamin A dồi dào. Vitamin A vốn được biết là rất tốt cho thị lực, nghiên cứu cũng cho thấy rằng vitamin A và vitamin D còn có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm lạnh và cúm.
Giàu chất xơ
Bí ngô chứa nhiều chất xơ có thể đáp ứng 25% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Nghiên cứu vào năm 2010 chỉ ra rằng chất xơ trong bí ngô có tác dụng tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.
Acid folic
Acid folic là một vitamin nhóm B rất cần thiết cho sức khỏe hệ miễn dịch. Nghiên cứu cho thấy thiếu hụt acid folic có thể ảnh hưởng tới hệ miễn dịch. Bí ngô nằm trong nhóm thực phẩm giàu acid folic.  
Riboflavin
Riboflavin có trong bí ngô giúp duy trì chức năng miễn dịch. Bạn có thể dùng bí ngô làm món ăn nhẹ hoặc làm nguyên liệu cho món chính để củng cố hệ miễn dịch.

Theo An ninh thủ đô

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons