Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết rõ về loại trái cây này trước khi bổ sung nó vào chế độ ăn kiêng lành mạnh.
1. Hàm lượng calorie thấp
Bưởi chùm là sự lựa chọn tuyệt hảo cho chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang lo lắng đến việc giảm bớt lượng calo hấp thụ hàng ngày. Mỗi quả bưởi chỉ chứa không đầy 80 calo.
2. Hàm lượng chất xơ cao
Bưởi chùm là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn vặt của bạn. Bưởi chùm vừa ngon miệng vừa giàu chất xơ sẽ giúp bạn thõa mãn cơn đói bất chợt kéo đến. Bạn có thể ăn một nửa quả bưởi vào bữa sáng, hoặc trộn bưởi vào món salad.
3. Hàm lượng vitamin C cao
Ăn ½ quả bưởi chùm vào buổi sáng sẽ giúp bạn hấp thụ đủ lượng vitamin C cần thiết trong ngày. Bạn chỉ cần cắt một quả bưởi thành hai nửa, sau đó múc phần ruột ra bằng thìa và thưởng thức. Bạn cũng có thể nướng bưởi với đường nâu để có một món tráng miệng ngon lành.
4. Hàm lượng vitamin A cao
Nửa quả bưởi chùm chứa hơn 300 IU vitamin A, chất dinh dưỡng rất tốt cho mắt, giúp tế bào tăng trưởng và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A đồng thời là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do-nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư.
5. Bưởi chùm có rất nhiều màu sắc
Bưởi chùm có rất nhiều màu sắc. Những màu phổ biến nhất là hồng, trắng, đỏ và vàng. Hương vị của các màu không quá khác nhau, tất cả đều có vị ngọt và hương thơm dễ chịu. Tuy nhiên, mỗi màu sắc lại có nhiều lợi ích tuyệt vời khác nhau. Vì thế hãy thử tất cả các màu sắc nếu bạn có cơ hội.
6. Kích thước
Cây bưởi chùm có lá màu xanh đậm, chiều cao thân cây có thể đạt tới 9m. Hoa bưởi màu trắng. Quả bưởi có đường kính 7-10 cm.
7. Nước ép bưởi có thể thay đồi dược tính của thuốc
Đây là điều mà bạn chưa từng nghe thấy. Nước ép bưởi làm thay đổi hiệu lực của một số loại thuốc, làm tăng nguy cơ dùng thuốc quá liều. Trong nhiều trường hợp, nước ép bưởi có thể làm cho thuốc kém hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng những loại thuốc cần có sự chỉ định của bác sĩ, hãy hỏi bác sĩ về việc liệu bưởi và nước ép bưởi có tác động gì đến thuốc bạn đang dùng hay không.
8. Bưởi chùm không gây béo
Năng lượng cũng như chất béo đóng một vai trò quan trọng trong thực đơngiảm cân. Mỗi gam chất béo chứa đến 9 calo, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều chất béo, bạn sẽ tăng cân. Trong khi đó, bưởi chùm là loại thực phẩm không chứa chất béo, hàm lượng calo thấp, vì vậy bạn có thể ăn nó thoải mái mà không cần lo lắng về cân nặng.
9. Bưởi chùm rất dễ bảo quản
Tin tốt là bạn có thể giữ bưởi tươi ngon trong một tuần ở nhiệt độ phòng, và khoảng ba tháng trong tủ lạnh, lâu hơn đa phần các loại quả khác. Do đó, bạn có thể đặt chúng trong tủ lạnh mà không cần lo bưởi nhanh hỏng.
10. Sản xuất bưởi chùm
Một cây bưởi chùm có thể cung cấp 600-700 cân bưởi mỗi năm. Hoa Kỳ là nước có sản lượng bưởi chùm nhiều nhất thế giới, chiếm 1.580.000 tấn trong tổng số 5.061.023 tấn mỗi năm .
Thu Nga (Theo Health)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét