Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Phèn đen giảm đau, sát khuẩn

Phèn đen tên khác là tạo phàn diệp, co ranh (Thái), mạy tẻng đăm (Tày), chè nộc. Có vị đắng chát, tính mát; có tác dụng làm se, giảm đau, sát khuẩn, giải độc.

cây và quả phèn đen
Cây và quả phèn đen.
Phèn đen tên khác là tạo phàn diệp, co ranh (Thái), mạy tẻng đăm (Tày), chè nộc.
Bộ phận dùng: Rễ và lá. Rễ thu hái vào mùa thu, lá thu hái vào mùa xuân, hạ.
Tính vị, công năng: Vị đắng chát, tính mát; có tác dụng làm se, giảm đau, sát khuẩn, giải độc.
Chủ trị: Làm thuốc cầm máu, chữa nhọt độc, chữa lỵ tiêu chảy.
Một số đơn thuốc có phèn đen:

NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons