Hạt đu đủ có thể chữa lành bệnh gan
Hạt đu đủ chứa chất dinh dưỡng quan
trọng giúp chữa lành bệnh xơ gan. Dùng 5 hoặc 6 hạt đu đủ đã phơi khô
xay hoặc nghiền nát. Sau đó sử dụng cùng với thức ăn hoặc nước trái cây,
đặc biệt là nước cốt chanh, liên tục trong 30 ngày. Rất nhiều trường
hợp đã chữa khỏi bệnh gan sau thời gian sử dụng phương pháp này.
Ở Nhật, mọi người đều cho rằng uống một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi ngày có thể bảo vệ gan khỏe mạnh khỏi bệnh tật.
Kháng khuẩn cũng là một công dụng của hạt đu đủ
Hạt đu đủ có công dụng kháng khuẩn tuyệt vời. Ảnh minh họa
Một công dụng bất ngờ của hạt đu đủ nữa
là hạt đu đủ có thể dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh
trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải
protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các
protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ
cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và
đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt E. coli, Salmonella, tụ cầu
khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.
Hạt đu đủ có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư
Hạt đu đủ chứa các tác nhân ngăn chặn sự
tăng trưởng của tế bào ung thư và các khối u. Hạt đu đủ có chứa
isothiocyanate tác động tốt tới đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và giảm
nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
Một công dụng tuyệt vời của hạt đu đủ là giúp ngăn ngừa bệnh thận
Hạt đu đủ có thể dùng để điều trị bệnh thận. Ảnh minh họa
Những nghiên cứu tại trường đại học
Karachi đã chỉ ra rằng họ hạt đu đủ có thể được sử dụng để điều trị bệnh
thận và ngăn ngừa suy thận và ngăn ngừa các tác nhân gây ngộ độc thận.
Hạt đu đủ có thể hay thế hạt tiêu
Rất nhiều người đã sử dụng hạt đu đủ xay
để thay thế cho hạt tiêu. Hạt đu đủ xay có hương vị cay xen với một
chút của vị đắng. Nhưng một khi đã quen với hương vị đặc biệt của loại
hạt này là một sự thay thế tốt cho hạt tiêu bởi chúng vừa có vị cay đặc
biệt mà vừa tốt cho sức khỏe.
Theo Thanh Huyền - VietQ.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét